26 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 7, 2023

Buy now

Hội nghị khoa học Hội Hóa sinh y học Hà Nội và các tỉnh phía Bắc lần thứ 23

Trong 2 ngày 20 và 21-9, tại TP Sầm Sơn, Hội Hóa sinh y học Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đã tổ chức hội nghị khoa học lần thứ 23.

Trong nhiều năm qua, Hội Hóa sinh Y học Việt Nam đã đóng góp nhiều thành tích to lớn trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt trong hoạt động khám chữa bệnh, đào tạo, nghiên cứu khoa học. Nhiều kỹ thuật xét nghiệm hóa sinh hiện đại được ứng dụng triển khai rộng khắp các cơ sở y tế, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu chẩn đoán và điều trị trong lâm sàng. Nhiều đề tài nghiên cứu mới trong lĩnh vực Hóa sinh miễn dịch, Hóa sinh nội tiết, ung thư và sinh học phân tử đã được các cán bộ khoa học chuyên ngành Hóa sinh ứng dụng triển khai có hiệu quả, góp phần phát triển khoa học kỹ thuật trong các cơ sở y tế. Những tiến bộ của chuyên ngành Hóa sinh đã mang lại nhiều lợi ích không chỉ cho cán bộ y tế do việc hỗ trợ sắc bén cho chẩn đoán và điều trị bệnh mà còn làm cho việc tiếp cận của người dân với các dịch vụ y tế dễ dàng, hiệu quả hơn với chi phí ngày càng hợp lý.

Tại hội nghị, đã có gần 30 báo cáo được trình bày xung quanh chủ đề “Cập nhật kiến thức Hóa sinh lâm sàng, phát triển kỹ thuật mới – Tăng cường quản lý chất lượng tiến tới liên thông kết quả xét nghiệm tại các cơ sở y tế”.

Hội nghị là dịp để các nhà quản lý, các chuyên gia và các cán bộ công tác trong lĩnh vực chuyên môn chuyên ngành Hóa sinh y học trao đổi, chia sẻ những thông tin khoa học, kết quả nghiên cứu mới, cũng như những sáng kiến kinh nghiệm đúc rút được trong quá trình công tác nhằm ngày càng nâng cao chất lượng xét nghiệm Hóa sinh, sinh học phân tử trong chẩn đoán và điều trị, góp thiết thực cho nền y học nước nhà cũng như sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Các báo cáo tại hội nghị đã được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao bởi phương pháp nghiên cứu khoa học chặt chẽ, số liệu được sử lý có độ tin cậy cao và có tính giá trị thực tiễn.

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here